1 1
1111111111111111

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Đăng lúc: Thứ năm - 28/12/2017 23:10 - Đã xem: 953
 

Vẽ minh họa các bộ phận cơ thể người để phục vụ y học giúp bạn kiếm được trên 80.000 USD mỗi năm.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Người vẽ bản đồ

Lương trung bình: 62.750 USD/năm.

Nhiều người hình dung đây là nghề tẻ nhạt, tuy nhiên những người vẽ bản đồ chuyên nghiệp được trả lương hậu hĩnh. Số lượng công việc thuộc nghề này phát triển nhanh hơn 29% so với trung bình các nghề khác, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ.

Công việc chính của thợ vẽ bản đồ là thu thập thông tin địa lý để tạo dữ liệu trực quan. Họ có thể vẽ bản đồ kỹ thuật số hay dạng biểu đồ, cũng như cập nhật những bản đồ hiện tại.

Bằng cử nhân về bản đồ học, địa lý, địa tin học, kỹ sư, toán hay trắc địa là những con đường chung dẫn đến nghề này. Ở một số bang, thợ vẽ bản đồ phải có giấy phép.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Nhân viên dịch vụ dọn chất thải vật nuôi

Lương ước tính: 15 USD/h.

Nếu không ngại việc dọn chất thải của chó mèo, bạn có thể đăng ký tham gia dịch vụ và hưởng thu nhập khá tốt. Theo thông tin tuyển dụng từ website nghề nghiệp Indeed, một nhân viên dịch vụ dọn chất thải vật nuôi ở một công ty tại Massachusetts có thể kiếm 15 USD một giờ, được phân công lịch làm việc trong tuần và được nghỉ phép có trả lương.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Người biểu diễn trên tàu du lịch

Lương ước tính: 4.000-5.000 USD/tháng.

Nghề này giúp bạn có cơ hội nhìn ngắm thế giới miễn phí nhờ hoạt động trên tàu du lịch. Theo website nghề nghiệp Glassdoor, một ca sĩ có thể kiếm 4.000-5.000 USD/tháng nếu đi theo con đường này. Để được nhận việc, ít nhất bạn phải trải qua vòng thử giọng. Lương đa dạng, tùy vào vị trí khác như nhạc công, vũ công.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Hacker mũ trắng

Lương trung bình: 71.331 USD/năm.

Với việc hacker ngày càng hoạt động tinh vi, các doanh nghiệp rất cần đến "hacker mũ trắng", người kiểm tra tính bảo mật nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công dữ liệu. Thông thường, bạn phải có bằng cử nhân khoa học máy tính, lập trình hoặc tương tự. Nhiều người làm nghề này có bằng thạc sĩ.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Lái xe toilet di động

Những người này cung cấp dịch vụ thiết yếu đến các địa điểm như buổi hòa nhạc đông đúc, sự kiện thể thao hay công trình không có nhà vệ sinh.

Theo Honey Bucket - một công ty trong ngành công nghiệp vệ sinh ở khu vực ngoại ô Seattle, người lái xe toilet di động nhận được từ 17 đến 20,35 USD mỗi giờ làm việc, được nghỉ phép có trả lương, hoàn trả phí đào tạo.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Người vẽ minh họa về y học

Lương trung bình: 82.000 USD/năm.

Nhiều nghề được trả lương cao nhất nước Mỹ thuộc ngành y. Để vẽ minh họa liên quan đến lĩnh vực này, bạn cần được đào tạo chuyên môn, có kiến thức nâng cao ở cả mỹ thuật và y khoa. Bạn sẽ làm việc cùng các nhà khoa học và bác sĩ để minh họa những thông tin phức tạp bằng hình vẽ, phục vụ giáo dục, nghiên cứu hay mục đích marketing.

Theo Hiệp hội Minh họa Y học (AMI), hầu hết người làm nghề này phải lấy bằng thạc sĩ từ một chương trình được công nhận. Do tính đặc thù cao, ngành này có rất ít chương trình đào tạo sau đại học ở Mỹ.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Người ướp xác

Lương trung bình: 42.260 USD/năm.

Những chuyên gia được đào tạo ở lĩnh vực này làm việc với cơ thể của người quá cố, có thể gồm rút máu và thay thế bằng chất ướp đông, trang điểm, chỉnh sửa dáng vẻ bề ngoài để che giấu tổn thương, giúp người thân lưu lại hình ảnh cuối cùng đẹp đẽ nhất. Công việc này là một thách thức bởi lịch trình không cố định và đòi hỏi khả năng đối phó với bi kịch.

Để làm nghề ướp xác, bạn cần hoàn thành chương trình đào tạo đặc trưng. Hàng chục chương trình tại các trường dạy về tang lễ được công nhận trên toàn quốc. Mọi bang đều yêu cầu người ướp xác phải được cấp giấy phép hành nghề và có bằng hai năm về lĩnh vực này.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Người lau dọn hiện trường vụ án

Lương trung bình: 40.640 USD/năm.

Những người này đến địa điểm xảy ra tai nạn, tự tử, giết người sau khi cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ để dọn sạch dấu vết.

Công việc dọn hiện trường vụ án không dành cho người yếu tim. Bằng đại học thường không phải yêu cầu tiên quyết. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ có chứng chỉ khóa học theo các tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khoẻ Nghề nghiệp.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Thợ lắp đặt và sửa thang máy

Lương trung bình: 78.890 USD/năm.

Họ phải đảm bảo thang máy vận hành tốt vào mọi thời điểm, bằng cách thường xuyên kiểm tra độ an toàn.

Thợ lắp đặt và sửa chữa thang máy không cần có bằng đại học nhưng phải trải qua thời gian học nghề. Ít nhất 35 bang yêu cầu giấy phép đối với những công nhân này, theo Bộ Lao động Mỹ.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Thợ săn tiền thưởng

Thợ săn tiền thưởng được thuê để theo đuổi những tội phạm đào tẩu, những người đã được bảo lãnh nhưng không xuất hiện trước tòa.

Theo BountyHunterEdu.org, một số thợ săn tiền thưởng có thể kiếm được thu nhập sáu con số, dựa trên số phần trăm tiền bảo lãnh. Do đó, mức lương cũng rất đa dạng.

Để trở thành thợ săn tiền thưởng, bạn sẽ phải hoàn thành chương trình đào tạo từ học viện tư nhân hoặc cao đẳng cộng đồng. Một số tiểu bang cũng yêu cầu thợ săn tiền thưởng được cấp phép, theo Study.com.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Người kiểm soát thế giới hữu sinh

Những người này đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát quần thể động vật và bảo vệ môi trường xung quanh. Họ khảo sát để xác định số lượng chim, cá, những động vật khác trong môi trường sống. 

Mức lương cho công việc này có thể từ 47.000 đến 82.000 USD một năm, theo Expert Salary.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Chuyên gia kỹ thuật y học hạt nhân

Lương trung bình: 74.350 USD/năm.

Nếu bạn muốn kiếm được hơn 70.000 USD một năm trong lĩnh vực y tế mà không cần cống hiến lâu dài hoặc bỏ ra một khoản học đại học, hãy xem xét việc trở thành chuyên gia kỹ thuật y học hạt nhân.

Những chuyên gia này vận hành thiết bị chụp ảnh cơ thể bệnh nhân. Họ bôi thuốc phóng xạ cho bệnh nhân trước khi chụp để làm nổi bật một khu vực cụ thể. Họ sẽ tìm bất kỳ vấn đề hoặc phản ứng tiềm ẩn nào với thuốc trong cơ thể bệnh nhân để kiểm soát thiết bị.

Các chuyên gia kỹ thuật y học hạt nhân thường được yêu cầu bằng liên kết hai năm về công nghệ y học hạt nhân.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Thợ lắp kính

Lương trung bình: 41.920 USD/năm.

Những người thợ lắp kính bước lên thiết bị thi công và lắp đặt kính ở cửa sổ hay mặt ngoài các tòa nhà. Họ cũng có thể thực hiện nhiệm vụ ít nguy hiểm hơn ở vị trí thấp trong các công trình.

Theo Bộ Lao động, những người quan tâm đến lĩnh vực này phải có bằng tốt nghiệp trung học và tham gia vào một chương trình học nghề kéo dài bốn năm.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Thợ lắp đặt, sửa chữa turbine gió

Lương trung bình: 52.260 USD/năm.

Ngoài lắp đặt, họ kiểm tra thường xuyên, xác định các vấn đề tiểm ẩn để bảo trì turbine gió. Hầu hết thợ phát triển kỹ năng bằng cách tham gia chương trình trong trường kỹ thuật hoặc cao đẳng cộng đồng. Với nhu cầu cao về lao động, một số nhà tuyển dụng có thể xác định thợ lắp đặt turbine gió tương lai từ trước khi hoàn thành chương trình hai năm. Khi bắt đầu nhận việc, họ lại được đào tạo 12 tháng.

15 nghề ít phổ biến nhưng trả lương hậu hĩnh ở Mỹ

Thợ mộc

Lương trung bình: 30.180 USD/năm.

Thợ mộc có thời gian làm việc linh động. Công việc của họ kết hợp sự sáng tạo, khả năng chú ý đến chi tiết và kỹ năng thao tác máy móc một cách chính xác. Họ phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Một thợ mộc thường trở nên lành nghề sau ba năm kinh nghiệm.

 


Nguồn tin: vnexpress.net