1 1
1111111111111111

Chủ đề năng lượng xanh trong Diễn đàn Kinh tế 2018

Đăng lúc: Thứ năm - 11/01/2018 22:37 - Đã xem: 1054
Sáng nay (11/1), Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018 trong đó có một phiên thảo luận về năng lượng xanh cho Việt Nam từ ý tưởng cho đến thực tế.

Chủ đề năng lượng xanh trong Diễn đàn Kinh tế 2018 - Ảnh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Jonh Kerry phát biểu tại Hội thảo “Năng lượng xanh cho phát triển kinh tế”

Được biết, 3 chuyên đề chính của diễn đàn là công nghệ, năng lượng xanh; năng suất lao động và quản trị rủi ro tín dụng trong Thương mại và Đầu tư. Mỗi chuyên đề đều có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại phiên thảo luận, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, cho rằng việc nghiên cứu và sử dụng các nguồn năng lượng xanh thay thế, có khả năng tái tạo như năng lượng gió, mặt trời, sinh học… là nhu cầu tất yếu của Việt Nam.

Chủ đề năng lượng xanh có sự tham gia của cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ông John Kerry hiện đang chủ trì một nhóm nghiên cứu ở Đại học Harvard về trường hợp năng lượng sạch của Việt Nam. Ban Kinh tế Trung ương cho rằng phát triển năng lượng sạch không chỉ đề đáp ứng nhu cầu năng lượng mà còn thu hút được những nhà đầu tư lớn đến Việt Nam.

Cựu ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ… trong 20 năm tiếp theo đang đặt sinh mạng con người trước những rủi ro lớn.

Do đó, ông John Kerry cho rằng giải pháp sử dụng năng lượng thông minh là quyết định phù hợp đắn cho tương lai. Ông đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đang muốn hướng tới nền tảng năng lượng khác biệt, trong khi duy trì tăng trưởng kinh tế. Việt Nam cũng đang dịch chuyển thông minh điện lưới để cung cấp đủ năng lượng cho phát triển.

Cũng theo ông John Kerry, Việt Nam cần đầu tư sử dụng điện từ năng lượng mặt trời, điện gió, khí đốt, nhiệt điện. Việt Nam cũng cần có những chính sách cởi mở, tạo ra lộ trình năng lượng mặt trời trong cách tiếp cận tổng thể.

 


Nguồn tin: baomoi.com